Giỏ hàng
Hướng dẫn sao lưu máy trạm đến Windows Home Server

Hướng dẫn sao lưu máy trạm đến Windows Home Server

Một trong những tính năng rất hữu ích của Windows Home Server là cho phép thiết lập sao lưu các dữ liệu của máy trạm trên mạng nội bộ của bạn đến máy chủ. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu quá trình cấu hình để thực hiện việc sao lưu tự động một máy trạm trên mạng đến WHS

Sao lưu đến Windows Home Server

Để sao lưu một máy trạm trên mạng nội bộ của bạn, mở Windows Home Server Console và chọn & Backup. Kích chuột phải vào máy tính cần sao lưu và chọn Configure Backup.

6back

Cấu hình Wizard Backup bắt đầu…

Chờ trong khi Configuration Wizard thu thập thông tin…

Chọn ổ đĩa bạn muốn sao lưu ... chú ý bạn cũng có thể chọn ổ đĩa bên ngoài nếu bạn muốn backup nó. Lưu ý rằng đĩa cần phải được định dạng NTFS, nếu nó không sau đó nó sẽ không được hiển thị trong danh sách.

Bây giờ chọn các thư mục bạn muốn loại trừ từ bản sao lưu. Các vùng chọn chuyển sang màu xám sẽ được tự động bị loại trừ hoặc bạn có thể chọn loại trừ từ danh sách. Nếu bạn muốn loại bỏ các thư mục khác nhấp chuột vào nút Add.

Bây giờ đã hoàn tất việc chọn thư mục để loại trừ từ bản sao lưu. Để giảm kích thước của bản sao lưu, bạn có thể loại trừ các tập tin media lớn và các tài liệu, hình ảnh không quan trọng,....

Sau khi bạn đã thực hiện xong việc lựa chọn loại trừ các thư mục từ bản sao lưu, nhấn Next để tiếp tục.

Tiếp theo màn hình thông báo sẽ hiển thị một bản tóm tắt của kích thước sao lưu, thời gian thực hiện sao lưu, và tần suất thực hiện sao lưu, VD là sao lưu hàng ngày.

 

Sau khi quá trình sao lưu hoàn tất, trong WHS console bạn sẽ có thể nhìn thấy tình trạng hiển thị một máy trạm đã được sao lưu hoặc không được sao lưu.

Nếu bạn muốn thay đổi thời gian sao lưu ngày xảy ra, hãy nhấp vào Settings trong WHS console sau đó Backup. Trong tùy chọn Backup Time, bạn có thể thay đổi thời gian bắt đầu và kết thúc cho phù hợp với lịch trình của bạn.

Để xem một bản sao lưu chỉ cần nhấp chuột phải trên máy trạm và chọn View Backups.

Nó mở ra cửa sổ View Backups, nơi bạn có thể xác minh và quản lý sao lưu máy trạm của bạn.

Tóm lược:

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn bắt đầu làm quen với việc sao lưu máy trạm của bạn và có được sự an tâm khi biết rằng dữ liệu máy trạm của bạn đã được sao lưu vào máy chủ. Quá trình này là tương đối đơn giản và điều chính là để đảm bảo rằng các dữ liệu quan trọng  của bạn đã được sao lưu để đảm bảo an toàn hơn.