Giỏ hàng
Hướng dẫn cấu hình thiết bị chạy hệ điều hành Junos với J-web

Hướng dẫn cấu hình thiết bị chạy hệ điều hành Junos với J-web

Các thiết bị chạy hệ điều hành Junos có thể được cấu hình bằng Giao diện dòng lệnh (CLI) hoặc giao diện người dùng đồ họa (GUI), J-web. Mặc dù mỗi tùy chọn có những điểm mạnh riêng, nhưng có một số lợi thế khi sử dụng J-Web, bao gồm:

  • Nhiều người dùng thích làm việc với GUI hơn là dòng lệnh vì GUI là môi trường hoạt động thông thường của họ, vì vậy họ quen thuộc với nó.
  • Bạn có thể hoàn thành nhiều bước cấu hình hơn cùng một lúc trên một trang.
  • Các thiết bị đa chức năng (như các công tắc định tuyến và thực hiện các chức năng tường lửa, hoạt động như một máy chủ DHCP, v.v.) được hiển thị dễ hiểu hơn khi các tính năng được trình bày dưới dạng các phần chức năng.
  • GUI J-web dễ hiểu và dễ sử dụng hơn các lệnh và chế độ.

Nói chung, J-web có thể cấu hình các thiết bị hệ điều hành Junos, đặc biệt là các thiết bị cấp thấp, đơn giản hơn và nhiều stack hơn.

Chỉ cần kết nối thiết bị với mạng nội bộ của bạn, kết nối máy tính xách tay hoặc máy tính bàn của bạn với thiết bị bằng cáp Ethernet và mở trình duyệt trên máy tính xách tay hoặc máy tính bàn của bạn. Nhập http://192.168.1.1 và bạn sẽ thấy trang đăng nhập. Quá trình này giống như kết nối và cấu hình bộ định tuyến Router internet trong nhà của bạn.

Sau khi bạn cài đặt cấu hình thiết bị, trang nhận dạng hệ thống sẽ khởi chạy như một phần của Quy trình hướng dẫn cài đặt nhanh. Quy trình hướng dẫn này có khoảng 10 bước và trong mỗi bước bạn chỉ cần điền thông tin phù hợp. Bạn phải điền vào các trường có dấu hoa thị (dấu bắt buộc) để chuyển sang bước tiếp theo. Trong khoảng 10 phút, bạn có một cấu hình cơ bản và thiết bị bắt đầu hoạt động.

Sau khi cài đặt cấu hình J-web, bạn sẽ thấy Bảng điều khiển J-web (Dashboard) bất cứ khi nào bạn đăng nhập. Bảng điều khiển (Dashboard) này ngay lập tức hiển thị cho bạn chế độ xem khung, nhận dạng hệ thống, sử dụng tài nguyên và các tính năng bảo mật. Các tab ở đầu Bảng điều khiển cho phép bạn cài đặt cấu hình, giám sát, bảo trì và khắc phục sự cố thiết bị theo cách thức trên trang web. Ở đó, không có CLI, chỉ có các trường, các nút và màn hình trợ giúp.

Trên Dashboard này bạn có thể kiểm tra và cập nhật các gói J-Web Application package phiên bản mới nhất từ Juniper Networks server về thiết bị.

Và các cấu hình quản lý quan trọng khác dành cho người quản trị hệ thống: cấp quyền user, xác thực, cấu hình các giao thức quản trị thiết bị,...

Tham khảo thêm thông tin chi tiết về các thiết bị Switch Juniper tại đây

Nguồn đăng: INNES Company