Giỏ hàng
Tổng quan về hệ thống camera quan sát

Tổng quan về hệ thống camera quan sát

Trên thế giới việc ứng dụng hệ thống camera quan sát đã được phổ biến từ rất lâu và được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực từ giám sát an ninh công cộng, hỗ trợ công tác giám sát điều hành cho doanh nghiệp, giám sát trong các lĩnh vực sản xuất, chế biến và tăng cường an ninh cho hộ gia đình.

Tại Việt Nam ngày nay nhu cầu sử dụng hệ thống camera quan sát đang được phát triển mạnh nhờ những lợi ích và hiệu quả thiết thực mà nó mang lại.

-       Ứng dụng cho hộ gia đình: giám sát trẻ hoặc các hoạt động thường nhật của gia đình khi phải vắng nhà. Tăng cường sự an toàn và xem lại các hoạt động xảy ra khi cần thiết.

-       Ứng dụng cho hoạt động kinh doanh, văn phòng: giám sát hoạt động, giám sát an ninh, tích hợp các ứng dụng báo động tức thời giúp phát hiện và xem lại ngay lập tức khi có báo động xảy ra

-       Ứng dụng cho sản xuất: từ giám sát hoạt động máy móc, giám sát quy trình, giám sát chất lượng sản phẩm, giám sát chất lượng lao động, … cho đến các ứng dụng tăng cường năng lực quản lý và cạnh tranh của doanh nghiệp: giám sát vật tư, kho, hàng hóa nhập xuất, cung cấp hình ảnh hoạt động thực tế của doanh nghiệp cho đối tác, khách hàng khi cần thiết.

-       Ứng dụng trong các lĩnh vực khác: giáo dục, y tế, công cộng, ….

Nhờ những ứng dụng rộng rãi và phổ biến của hệ thống camera quan sát như trên nên sản phẩm camera quan sát cũng ngày càng đa dạng về chủng loại và giá thành cũng ngày càng cạnh tranh hơn phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Một số các thương hiệu sản phẩm phổ biến trên thị trường Việt Nam mà khách hàng thường gặp như:

-       Thương hiệu Nhật: SONY, PANASONIC, SANYO, ...

-       Thương hiệu Hàn Quốc: SAMSUNG, LG, KOCOM, ...

-       Thương hiệu Đài Loan: AVTECH, VIVOTECH, KCE, PIXORD, …

-       Thương hiệu Mỹ: GE, HONEYWELL, INFINOVA, AVIGILON, ...

-       Thương hiệu EU: BOSCH, AXIS, CPPLUS, PROVISION-ISR, ...

-       Thương hiệu China: HIKVISION, DAHUA, ...

-       Thương hiệu lắp ráp tại VN: QUESTEK, VANTECH, PICOTECH, J-TECH, ESCORT, EVIEW,  …

-       Và rất nhiều các sản phẩm thương hiệu khác: KEEPER, SECAM, …

Cùng với xu thế cạnh tranh về các dòng sản phẩm phổ thông và ứng dụng rộng rãi, thì việc phát triển công nghệ của camera quan sát cũng không ngừng được nâng cao về chất lượng hình ảnh và tích hợp các ứng dụng an ninh khác vào hệ thống. Và ngày nay xu hướng phát triển của hệ thống camera quan sát đang dần được định hướng theo nền tảng công nghệ Full HD, 4K, cho phép hệ thống camera đạt đươc độ phân giải cao hơn nhiều lần so với trước đây. Ngày nay camera có thể đạt được độ phân giải đến 2 Megapixels, 3 Megapixels hoặc 5 Megapixels, cho hình ảnh rõ nét đạt đến tiêu chuẩn full HD và 4K. 

Ngoài ra còn có các sản phẩm camera chuyên dùng cho kho lạnh, chuyên dùng cho môi trường nhiệt độ cao (camera chống cháy nổ),…

 INNES.VN